Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Tự làm chuối sấy giòn - Sổ tay nấu ăn

Học nấu ăn ngon cách làm Tự làm chuối sấy giòn.

Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:20 phútTổng:30

Nguyên liệu:

Chuối chín - 1 nảiNước chanh - 1 thìaNước lọc -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon bóc vỏ chuối rồi thái miếng dày hoặc mỏng tùy theo ý thích, tuy nhiên nấu miếng càng dày thì thời gian sấy nóng sẽ càng lâu.

Bước 2: Chanh bổ đôi, vắt lấy nước bỏ hạt. hòa nước chanh với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa nước chanh và 6 thìa nước lọc. Ngâm chuối vào hỗn hợp này trong vòng 10ph rồi vớt ra để thật ráo nước.

Tự làm chuối sấy giòn 1

Bước 3: Lót thêm một lớp giấy chống dính lên vỉ nướng rồi xếp chuối lên để chuối được khô cả 2 mặt. Lưu ý không xếp chồng các lát tự làm chuối sấy giòn lên nhau.

Bước 4: Nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 - 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được. Có thể cho chuối đã sấy vào túi ni lông bảo quản tủ lạnh ăn dần.

Nguồn: Ngôi sao

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét