Học nấu ăn ngon cách làm Tự làm chuối sấy giòn.
Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:20 phútTổng:30
Nguyên liệu:
Chuối chín - 1 nảiNước chanh - 1 thìaNước lọc -
Hướng dẫn:
Bước 1: Học nấu ăn ngon bóc vỏ chuối rồi thái miếng dày hoặc mỏng tùy theo ý thích, tuy nhiên nấu miếng càng dày thì thời gian sấy nóng sẽ càng lâu.
Bước 2: Chanh bổ đôi, vắt lấy nước bỏ hạt. hòa nước chanh với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa nước chanh và 6 thìa nước lọc. Ngâm chuối vào hỗn hợp này trong vòng 10ph rồi vớt ra để thật ráo nước.
Bước 3: Lót thêm một lớp giấy chống dính lên vỉ nướng rồi xếp chuối lên để chuối được khô cả 2 mặt. Lưu ý không xếp chồng các lát tự làm chuối sấy giòn lên nhau.
Bước 4: Nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 - 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được. Có thể cho chuối đã sấy vào túi ni lông bảo quản tủ lạnh ăn dần.
Nguồn: Ngôi sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét