Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thịt gà xào khoai tây chiên-Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Học nấu ăn ngon cách làm Thịt gà xào khoai tây chiên.

Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:25 phútTổng:40

Nguyên liệu:

Thịt gà - 200gKhoai tây - 2 củHành tây - 1/2 củGừng - 1 nhánhNước mắm, hạt nêm, muối, tiêu - Tương đen - Hánh lá -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ thái miếng. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối 20ph để khoai tây không thâm và giòn hơn.

Thịt gà xào khoai tây chiên 1

Bước 2: Vớt khoai tây ra rổ cho ráo nước. Bắc chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì thả khoai tây vào rán chín vàng mặt. Vớt khoai tây ra đĩa, để ráo dầu ăn.

Thịt gà xào khoai tây chiên 2

Bước 3: Thịt gà thái từng miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, ướp trong 30ph. Phi thơm tỏi trong 1 chảo dầu, cho thịt gà vào xào khoảng 5ph thì cho thêm 1 thìa nhỏ tương đen, đảo đều. Nêm vào thịt gà xào khoai tây chiên 2 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đậy vung chảo lại, đun lửa nhỏ.

Thịt gà xào khoai tây chiên 3

Bước 4: Cho tiếp gừng, hành tây và khoai tây đã rán vào xào, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát. Xào tiếp trên ngọn lửa nhỏ tầm 8ph thì tắt bếp, múc món ngon mỗi ngày ra đĩa và thưởng thức nóng.

Thịt gà xào khoai tây chiên 4Nguồn: Ngôi sao

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét