Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bún chả nướng dân dã-Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Bún chả nướng dân dã.

Thời gian thực hiện45 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:35 phútTổng:45

Nguyên liệu:

Thịt nạc xay - 400gGia vị ướp thịt: 2 thìa canh mật ong, nửa thìa hạt tiêu, 2 thìa cnah nước mắm, 1 thìa nhỏ muối - Hánh lá, hành khô, sả - Cà rốt - 1 củĐu đủ xanh - 1/4 quảNước mắm, đường, giấm - Bún, rau muống chẻ, kinh giới, tía tô, rau xà lách, mùi tàu ăn kèm - Đũa tre -

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày đầu hành trắng đập dập, và hành khô thái nhỏ, sả băm nhuyễn. Đổ thịt ra bát lớn, thêm hành và sả đã chuẩn bị, thêm phần hỗn hợp gia vị ướp thịt, trộn đều, đậy kín để từ 5 - 6 tiếng cho thịt thấm.

Bún chả nướng dân dã 1

Bước 2: Cà rốt và đu đủ xanh nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với 1 chút muối trong 10ph, rồi vắt sạch nước, ngâm tiếp với đường và giấm cho chua ngọt vừa ăn. Pha nước chấm với tỉ lệ: 1 mắm, 1 đường, 1 giấm và 5 nước. Cùng với tỏi và ớt băm nhỏ.

Bún chả nướng dân dã 2

Bước 3: Các loại rau thơm rửa sạch, rau muống chẻ ngâm vào nước đá lạnh có pha một ít muối để không bị thâm để ăn kèm với món bún chả nướng dân dã.

Bún chả nướng dân dã 3

Bước 4: Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt vào tay, ấn dẹp, kẹp thịt vào giữa đôi đũa. Nướng thịt trên than hoa hoặc lò nướng điện đến khi thịt chín vàng đều. Khi dùng món ngon mỗi ngày này các bạn cho 1 ít đu đủ xanh và cà rốt vào trong bát nước chấm, cùng với chả nướng, ăn kèm với rau sống và bún.

Bún chả nướng dân dã 4

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét