Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Sườn nướng Hàn Quốc - Sổ tay nấu ăn|Món ngon dễ làm

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Sườn nướng Hàn Quốc.

Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:25 phútTổng:40

Nguyên liệu:

Sườn thăn - 1kgHành tây - 1/2 củLê - 1/2 quảKiwi - 1/2 quảTương Hàn Quốc - Đường nâu - 2 thìaBột tỏi - 1/2 thìaDầu mè - 1 thìaHạt tiêu, gia vị, bột gừng, gừng tươi, đường, nước tuơng -

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày bào nhuyễn hành tây, lê và kiwi rồi trộn chúng trong một âu lớn.

Sườn nướng Hàn Quốc 1

Bước 2: Sườn rửa sạch rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với hỗn hợp ở bước 1 trong 45 - 60ph ở nhiệt độ phòng hoặc 2h nếu để trong tủ lạnh.

Sườn nướng Hàn Quốc 2

Bước 3: Tiếp theo làm tiếp 1 loại nước ướp sườn nướng Hàn Quốc: pha hỗn hợp tương Hàn Quốc, đường, hạt tiêu, gia vị, bột gừng, bột tỏi, dầu mè vào. Đổ nước ướp này vào hộp sườn đã ướp ở bước 2 để vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 4h.

Sườn nướng Hàn Quốc 3

Bước 4: Lấy sườn ra khỏi tủ lạnh thì để nguội trong 15ph rồi sua đó đem đi nướng trên bếp than hoặc trong lò nướng. Nướng món ngon dễ làm đến khi vàng mặt là được. Món sườn này có thể ăn cùng cơm hoặc gới trong rau xà lách thêm chút tương ớt Hàn Quốc.

Sườn nướng Hàn Quốc 4Nguồn: Beyond Kimchee

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét