Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Mỳ xào giòn rau củ - Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Học nấu ăn ngon cách làm Mỳ xào giòn rau củ.

Nguyên liệu:

Mì trứng khô - Đậu Hà Lan - 120gBông cải xanh - 1 bôngNấm rơm - 120gMăng - 120gThịt bò - 200gHành lá, tỏi, bột ngô, dầu mè -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon sơ chế các loại rau củ thật sạch và thái miếng vừa ăn, phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

Bước 2: Thịt bò để trong ngăn đá 10ph rồi lấy ra rửa sạch và thái miếng vừa ăn, thịt bò để trong ngăn đá sẽ thái dễ hơn. Ướp thịt bò với bột ngô, xì dầu, dầu mè trong khoảng 15 phút.

Mỳ xào giòn rau củ 1

Bước 3: Ngâm mì vào nước sôi khoảng 1` rồi vớt ra, để ráo nước. Trong chảo dầu nóng, bạn cho mì vào rán đến khi mì xào giòn rau củ. Mì sau khi rán giòn thì nên gắp ra 1 chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Trong một chảo khác, bạn cho bông cải, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào xào. Đến khi bông cải bắt đầu chuyển màu xanh đậm, thêm nấm rơm và măng vào. Khi các nguyên liệu chín hẳn, bạn cho ra đĩa để riêng. Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh. Thêm phần rau củ vào, đảo đều nhanh tay.

Mỳ xào giòn rau củ

Bước 5: Gắp mì ra đĩa rồi thêm các loại rau củ và thịt bò lên trên, thưởng thức món ngon mỗi ngày nóng. Nếu các bạn thích ăn chay thì có thể không sử dụng thịt bò.

Nguồn: Kenh14

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét