Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Kem cà phê vani-Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Kem cà phê vani.

Thời gian thực hiện25 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:15 phútTổng:25

Nguyên liệu:

Sữa nguyên kem - 600mlKem tươi - 250mlĐường - 165gCà phê bột chưa hòa tan - 40gVani - 5g

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cho bột cà phê vào 1 túi lọc, có thể là bằng vải xô hoặc miếng vải lanh sạch. Cho sữa và đường vào 1 nồi nhỏ trên bếp lửa cùng với túi cà phê ở trong, đun đến khi hỗn hợp nóng đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Để nguyên túi cà phê trong nồi trong khoảng 30ph thì dùng thìa ép sát phần túi cà phê để vị cà phê tan hết ra phần sữa.

Kem cà phê vani 1

Bước 2: Sau khi ép lấy hết nước cà phê vào sữa thì bỏ túi bã cà phê và cho vani vào, khuấy đều. Chuẩn bị 1 hộp đựng kem đã để trong ngăn đá 6h, sau khi làm xong hỗn hợp kem cà phê vani, các bạn cho kem vào trong hộp này nhé.

Kem cà phê vani 2

Bước 3: Tiếp tục cho thêm kem tươi vào trong hỗn hợp ở bước 2 rồi trút vào trong hộp kem đã chuẩn bị, Các bạn cho hộp kem vào trong ngăn đá, cứ 30ph lại mang ra dùng dĩa xới 1 lần, làm 4 lần liên tục là món ngon mỗi ngày đã hoàn thành và ăn ngon miệng rồi.

Kem cà phê vani 3Nguồn: Xinhxinh

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét