Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thịt ba chỉ mặn ngọt - Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Học nấu ăn ngon cách làm Thịt ba chỉ mặn ngọt.

Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:20 phútTổng:30

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ - 500gTỏi - 50gTỏi băm - 1 thìa cà phêỚt quả - 1 quảĐường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô, thái thành từng miếng dày vừa ăn. Ướp thịt heo với 3 thìa canh đường cát, củ tỏi lột vỏ. Trộn đều rồi để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Thịt ba chỉ mặn ngọt 1

Bước 2: Phi thơm tỏi bằm, cho thịt heo vào xào khoảng 5 phút. Khi thịt săn lại cho 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, tiêu bột vào rồi đun với lửa nhỏ. Cho 1/2 chén nước lọc vào tiếp tục đun với lửa nhỏ cho thịt ba chỉ mặn ngọt chín và thấm gia vị.

Thịt ba chỉ mặn ngọt 2

Bước 3: Đun đến khi thịt săn lại, có màu vàng đẹp mắt là được. Ớt trái thái sợi cho vào trước khi ăn. Cho món ngon mỗi ngày vào nồi đất, để nhỏ lửa cho nước trong nồi rút lại là được.

Thịt ba chỉ mặn ngọtNguồn: Ngôi sao

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét