Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Hướng dẫn tự làm siro dâu ngọt mát xua tan cái nóng

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Tự làm siro dâu.

Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:20 phútTổng:30

Nguyên liệu:

Dâu tây - 700gNước - 720mlĐường - 400g

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu tây làm bốn.

Tự làm siro dâu 1

Bước 2: Cho dâu và nước vào nồi đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa.

Bước 3: Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu đỏ thì các bạn tắt bếp và để nguội. Lọc lấy nước dâu. Các bạn chú ý nhẹ tay, không làm dâu bị nát thì siro sẽ trong nhé!

Tự làm siro dâu 2

Bước 4: Đổ nước dâu vào nồi và đun sôi với đường trong khoảng 5 phút ở lửa to. Để siro thật nguội rồi cho vào lọ bảo quản mon ngon moi ngay là có thể lấy ra dùng dần được rồi!

Nguồn: Xinhxinh

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét