Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Tự làm siro dâu.
Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:20 phútTổng:30
Nguyên liệu:
Dâu tây - 700gNước - 720mlĐường - 400g
Hướng dẫn:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu tây làm bốn.
Bước 2: Cho dâu và nước vào nồi đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa.
Bước 3: Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu đỏ thì các bạn tắt bếp và để nguội. Lọc lấy nước dâu. Các bạn chú ý nhẹ tay, không làm dâu bị nát thì siro sẽ trong nhé!
Bước 4: Đổ nước dâu vào nồi và đun sôi với đường trong khoảng 5 phút ở lửa to. Để siro thật nguội rồi cho vào lọ bảo quản mon ngon moi ngay là có thể lấy ra dùng dần được rồi!
Nguồn: Xinhxinh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét