Dạy nấu ăn ngon cách làm Trứng cuộn mỳ xào.
Thời gian thực hiện45 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:30 phútTổng:45
Nguyên liệu:
Trứng gà - 8 quảCà rốt thái nhỏ - 1 củ vừa ănHành khô 1 củ, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn - Bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn - 1/2 câyDầu trộn salad - 4 thìaXì dầu - 2 thìaDấm gạo - 1/2 thìaĐường - 1 thìaRong biển khô xay nhỏ - 1 miếngMỳ xào - 170gSốt tonkatsu (có thể thay thế bằng sốt cà chua) - Muối, tiêu, mayonaise -
Hướng dẫn:
Bước 1: Dạy nấu ăn ngon luộc chín mỳ trong nước có 1 chút muối và dầu ăn. Khi mỳ chín thì vớt ra rổ để ráo. Lúc vớt ra nên dội qua nước lạnh để sợi mỳ không bị dính.
Bước 2: Các loại rau củ trong nguyên liệu cần chế biến sạch và vừa ăn. Chuẩn bị 1 chảo dầu ăn nóng phi thơm tỏi rồi cho các nguyên liệu này vào xào đều.
Bước 3: Lấy một cái chảo khác ốp lết mỗi lần 2 quả trứng cho 4 suất ăn đế chuẩn bị cho món trứng cuộn mỳ xào.
Bước 4: Khi rau củ gần chín thì giảm lửa sau đó cho mỳ, 1 ít nước, xì dầu, dấm, đường và rong biển vào đun thêm vài phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Chia mỳ xào thành 4 suất đều nhau, để lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên là có món ngon dễ làm rồi. Các bạn rưới lên sốt Tonkatsu (hoặc tương cà) và sốt mayonaise.
Nguồn: howtoeverydaythings
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét