Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bí đỏ xào tỏi - Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Bí đỏ xào tỏi.

Thời gian thực hiện25 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:15 phútTổng:25

Nguyên liệu:

Bí đỏ - 300gTỏi - 1 củMuối, tiêu, nước mắm, hạt nêm - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ - 1 nhánh

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ và bỏ ruột đi, thái miếng vừa ăn. Để xào bí đỏ nhanh thì các bạn nên thái mỏng 1 chút.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, nếu muốn tiết kiệm thời gian làm hơn thì các bạn có thể đập dập rồi mới bóc vỏ, sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bước 3: Phi thơm tỏi trong 1 xoong nấu canh có đế dày vừa phải. Khi tỏi thơm thì các bạn cho bí đỏ vào xào. Để bí đỏ xào tỏi được đậm đà ngấm gia vị.

Bí đỏ xào tỏi

Bước 4: Sau khi cho bí đỏ vào, các bạn nêm nếm gia vị: muối, nước mắm và hạt nêm, xào sơ qua thêm 1 lúc để ngấm, sau đó đổ chút nước vào để khi xào không bị cháy.

Bước 5: Đun đến khi bí đỏ mềm là món ngon mỗi ngày đã hoàn thành, bạn tắt bếp, rắc hành lá và hạt tiêu lên trên nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét