Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thịt bò kho thơm phức-Sổ tay nấu ăn|Mon ngon moi ngay

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Thịt bò kho thơm phức.

Nguyên liệu:

Thịt bò - 500gCà chua - 4 quảGừng, hoa hồi, quế, thảo quả, ớt -

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày thịt bò nên chọn thịt bắp bò hoặc là viền thăn để khi nấu được ngon nhất. Để nguyên miếng thịt bò, nhúng vào nồi nước sôi khoảng 30s rồi lấy ra rửa sạch và thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

Thịt bò kho thơm phức 1

Bước 2: Cà chua rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng trong 15ph cho sạch khuẩn trên cà chua. Sau đó vớt ra để ráo, thái miếng vuông rồi xào qua cho mềm. Để cả chua nhanh mềm nhất, các bạn nên xào cùng một chút muối, cà chua vừa đậm lại nhanh mềm hơn.

Bước 3: Sau đó, thêm quế, hồi, thảo quả, một ít ớt (nếu bạn ăn được thịt bò khi thơm phức cay) cùng 1 bát nước vào nồi để đun sôi.

Thịt bò kho thơm phức

Bước 4: Cho thịt bò cùng một chút muối, đường vào nồi và đun cho đến khi thịt chín mềm. Để tiết kiệm nhất thì các bạn nên sử dụng nồi áp suất khi kho mon ngon moi ngay để nhanh chín và thịt bò mềm thơm hơn, tránh mất nhiều nước.

Nguồn: Kenh14

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét