Học nấu ăn ngon cách làm Canh bí đỏ nấu thịt.
Thời gian thực hiện35 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:20 phútTổng:35
Nguyên liệu:
Bí đỏ - 1/4 quảTôm tươi - 200gThịt nạc xay - 100gTỏi, hánh lá, gia vị -
Hướng dẫn:
Bước 1: Học nấu ăn ngon bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột và thái miếng vừa ăn, tôm bóc nõn, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch.
Bước 2: Tôm nõn cho vào cối giã thô, thịt nạc xay nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 3: Bắc nối lên bếp lửa, cho 2 thìa dầu ăn phi thơm tỏi sau đó cho tôm và thịt vào xào sơ qua với một chút muối để khi dùng canh bí đỏ nấu thịt không bị nhạt.
Bước 4: Cho bí đò vào tiếp, thêm muối và xào sơ qua cho bí đỏ ngấm muối, đổ nước vào ngập bí đỏ và đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị.
Bước 5: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Khi món ngon mỗi ngày chín bở thì các bạn thả hành lá vào, tắt bếp và múc canh ra bát, dùng với cơm.
Nguồn: Kenh14
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét