Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bí quyết làm thịt xiên nướng cực ngon và hấp dẫn

Món ngon mỗi ngày - Cùng học cách làm thịt xiên nướng

Thời gian thực hiện45 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:30 phútTổng:45

Nguyên liệu:

Thịt heo - 500gRiềng tươi - 30gCủ xả - 2 củHạt mùi, nghệ tươi - Nước cốt chanh, xì dầu - Que tre -

Hướng dẫn:

Thịt xiên nướng thơm lừng

Bước 1:

- Cắt nhỏ riềng, nghệ và sả rồi đem giã nhuyễn với hạt rau mùi nè.

Bước 2:

- Cắt thịt heo thành các miếng nhỏ dài vừa ăn và ướp với tất cả các gia vị trên rồi để trong tủ lạnh trong 2-4 giờ cho ngấm.

Bước 3:

- Giờ thì xiên thịt vào que tre ná! Đầu tiên, chúng mình xiên que nhọn qua đầu miếng thịt dài như thế này này.

Bước 4:

- Rồi sau đó xoắn tròn và xiên nốt đầu còn lại vào que tre luôn nè.

Bước 5:

- Xếp đều các xiên thịt lên bếp than và nướng trong 8-10 phút nghen. Các bạn chú ý: vừa nướng vừa xoay xiên thịt đều tay để khỏi bị cháy nha!

Trời lạnh mà được măm món này thì còn gì bằng. Bạn nên thêm một chút tương ớt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét