Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Gỏi tai heo chua ngọt-Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Học nấu ăn ngon cách làm Gỏi tai heo chua ngọt.

Nguyên liệu:

Tai heo - 300gVừng, lạc rang - Hành lá, gừng, hạt tiêu, xì dầu, sa tế -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon tai heo các bạn rửa sạch rồi luộc qua để dễ cạo lông hơn, cạo sạch lông, sát muối cho sạch hẳn rồi rửa lại với nước. Bắc một nồi nước để luộc tai heo. Các bạn chú ý cho vào nước luộc vài gốc hành, gừng lát thát, hạt tiêu nguyên hạt và một chút xíu muối nhé!

Gỏi tai heo chua ngọt 1

Bước 2: Teo heo sau khi đã luộc chín tới, các bạn vớt ngay ra một âu nước lạnh đã đun sôi để ngâm tai heo nhé, với cách này, tai heo sẽ giòn hơn rất nhiều.

Bước 3: Làm nước trộn gỏi tai heo chua ngọt: Nước trộn gỏi sẽ gồm có: 3 xì dầu, 1 dầu mè, 1 sa tế, 2 đường và 1 giấm.

Gỏi tai heo chua ngọt

Bước 4: Thái tai heo thành từng miếng vừa ăn rồi trộn với hỗn hợp gia vị ở trên. Khi trình bày trên đĩa món ngon mỗi ngày này, các bạn rắc thêm vừng rang và lạc rang giã thô để món ăn thơm ngon hơn. Có thể dùng món ăn với phồng tôm rán.

Nguồn: Kenh14

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét