Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Xôi gà nướng ấm bụng - Sổ tay nấu ăn|Món ngon dễ làm

Dạy nấu ăn ngon cách làm Xôi gà nướng ấm bụng.

Nguyên liệu:

Đùi gà - 5 cáiNước tương - 3 thìa canhDầu hào - 2 thìa canhHạt nêm - 1 thìa canhMật ong - 1 thìa canhỚt khô (cho bạn thích ăn cay) - 1 thìa nhỏHành hương - 4 - 5 củ giã nhuyễn

Hướng dẫn:

Bước 1: Dạy nấu ăn ngon gà rửa sạch với muối, lóc bỏ bớt mỡ (nếu có) rồi dùng giấy thấm lau khô gà.

Xôi gà nướng ấm bụng 1

Bước 2: Cho tất cả gia vị nước tương, dầu hào, hạt nêm, mật ong, ớt khô, củ hành vào trộn đều. Cho gà đã ráo nước và dùng mũi dao đâm sơ để gà dễ thấm gia vị, trộn cho gà và gia vị hoà quyện vào nhau và cho xôi gà nướng ấm bụng đã ướp vào tủ lạnh để qua đêm.

Xôi gà nướng ấm bụng

Bước 3: Cho gà vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 180 độ C để phần ngoài của đùi gà (phần có da) bên dưới, lật mặt không có da lên trên. Nướng trong vòng 25 phút thì trở ngược lại, nướng tiếp 15 phút nữa thì da sẽ vàng đều và không bị cháy (tổng cộng 40 phút) gà sẽ chín. Múc xôi ra đĩa, rồi dọn món ngon dễ làm lên đĩa cùng, ăn kèm chút đồ muối chua để dễ ăn hơn.

Nguồn: Ngôi sao

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét