Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Gỏi xoài xanh mực khô - Sổ tay nấu ăn|Món ngon dễ làm

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Gỏi xoài xanh mực khô.

Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:15 phútTổng:30

Nguyên liệu:

Xoài xanh - 2 quả cỡ vừaCà rốt - 1 củHành tây - 1/2 củMực khô cỡ trung bình - 1 conNước mắm, đường, tỏi, rau răm - Lạc rang giã thô -

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày xoài xanh và cà rốt rửa sạch rồi nạo vỏ, sau đó nạo tiếp thành dạng sợi, hành tây bóc vỏ thái mỏng. Các loại củ này để ra từng âu riêng, với cà rốt và xoài xanh thì cho vào chút muối, ngâm 15ph rồi vắt khô nước. Hành tây thì ngâm vào bát nước lạnh, có pha ít muối. sau 15ph cũng vắt sạch nước để ra bát khô.

Bước 2: Mực khô nướng chín, gói vào giấy báo dùng chày đập cho mềm rồi xé sợi nhỏ. Một phần để trộn vào nộm, phần còn lại để ăn kèm tương ớt.

Gỏi xoài xanh mực khô

Bước 3: Pha nước trộn gỏi xoài xanh mực khô: Hoà tan đường, một ít nước lọc, giấm, nước cốt chanh vào bát con, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào khuấy đều rồi cho thêm nước mắm sao cho vị chua mặn ngọt vừa khẩu vị, trộn vào xoài, cà rốt và hành tây cùng với rau răm thái rối.

Bước 4: Tiếp đến cho mực xé nhỏ vào trộn đều rồi cho món ngon dễ làm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên và trang trí thêm theo sở thích.

Nguồn: Ngôi sao

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét