Học nấu ăn ngon cách nấu Ốc nhồi thịt chấm mắm gừng.
Thời gian thực hiện35 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:20 phútTổng:35
Nguyên liệu:
Ốc bươu - 1kgGiò sống - 150gThịt nạc băm - 100gGừng, tỏi, sả, hạt nêm, đường, nước mắm -
Hướng dẫn:
Bước 1: Học nấu ăn ngon ốc bươu ngâm trong nước muối lạnh có giã 1 trái ớt nhỏ cho cay, ốc sẽ nhả sạn rất nhanh. Rửa sạch lại ốc rồi để ráo. Trong lúc đó bắc nồi nước sôi, luộc chín ốc với sả và gừng cho thơm. Nhể thịt ốc để riêng, vỏ ốc rửa sạch lại để ráo nước.
Bước 2: Ớt trái thái lát, sả cây cắt khúc. Đem tỏi, hành, gừng, sả, ớt vào máy xay để xay nhuyễn.
Bước 3: Để làm ốc nhồi thịt chấm mắm gừng cần trộn các nguyên liệu thịt ốc luộc chín thái nhỏ, giò sống, thịt nạc băm và hỗn hợp vừa xay nhuyễn ở bước 2 vào với nhau. Nêm gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường và hạt tiêu. Nêm vừa phải để khi chín còn chấm mắm gừng.
Bước 4: Lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lát ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín. Khi món ngon mỗi ngày chín thì các bạn gắp ra đĩa, dùng nóng chấm cùng nước mắm gừng cho dậy vị.
Nguồn: Ngôi sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét