Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Trứng gà lộn xốt me - Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Học nấu ăn ngon cách làm Trứng gà lộn xốt me.

Thời gian thực hiện20 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:10 phútTổng:20

Nguyên liệu:

Trứng gà lộn - 3 -5 quảMe khô cô đặc - Rau răm, đường, ớt bột, nước mắm, tỏi - Lạc rang chín, giã thô -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon trứng gà lộn thật nhẹ tay rửa sạch, luộc chín trứng trong nước có cho 1 chút muối để nhanh chín. Trứng để nguội rồi bóc vỏ cho ra bát.

Trứng gà lộn xốt me 1

Bước 2: Me khô cho ra bát, thêm ít nước nóng ngâm trong 10ph rồi dùng thìa dầm cho thịt me tan, lọc lấy nước cốt để làm nước sốt cho trứng gà lộn sốt me.

Trứng gà lộn xốt me 2

Bước 3: Đun nóng 1 ít dầu ăn, phi thơm tòi, cho nước cốt me vào nồi, thêm đường, nước mắm, ớt bôt rồi đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Cho trứng gà lộn vào, đun đén khi nước me sánh lại, bám vào trứng lộn thì tắt bếp. Khi dùng món ngon mỗi ngày thì rắc thêm rau răm và ít lạc rang giã thô, dùng nóng.

Trứng gà lộn xốt me 3

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét